0943.15.1213

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Bộ đàm ngày nay đã trở thành một trong số những mặt hàng thiết yếu vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống hàng ngày như Quán Bar, nhà hàng, khách sạn, kho bãi, công trường. Bộ đàm sử dụng rất đơn giản tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu sử dụng thì không phải ai cũng biết cách sử dụng như nào là đúng cách. Dưới đây sieuthimaybodam.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho người mới sử dụng.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy bộ đàm

Hiện nay, các mẫu bộ đàm trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau tuy nhiên hầu hết đều gồm có những nút cơ bản để trao đổi liên lạc như nút PTT (push – to -talk), nút nguồn, nút điều chỉnh âm lượng, nút chuyển kênh.

>>> Xem thêm: Cho thuê máy bộ đàm 

1. Tắt mở bộ đàm như thế nào?

Nút nguồn có chức năng để tắt mở bộ đàm, thường là nút vặn (xoay) nằm ở phía trên của bộ đàm. Thông thường, nút nguồn cũng chính là nút điều chỉnh ấm lượng to nhỏ của bộ đàm.

Đối với những bộ đàm cầm tay có bàn phím thì nút tắt mở nguồn được thiết kế là một nút bấm riêng ở trên bàn phím của máy, nút này tách biệt với nút điều chỉnh ấm lượng của thiết bị.

Những lưu ý khi tắt mở máy bộ đàm cầm tay:

– Pin của máy bộ đàm cần phải được lắp vào máy đúng theo quy định đảm bảo các lẫy các ngàm của Pin và thân máy chuẩn khớp với nhau, khi lắp lệch khớp cần thao tác lại không cố dùng sức để ép Pin gá vào thân máy có thể làm gãy các ngàm ăn khớp khiến pin không còn chắc chắn khi gắn vào thân máy, việc này dẫn đến tình trạng dễ rơi pin, hay điểm tiếp xúc giữa pin và thân máy kém dẫn đến máy có hiện tượng chập chờn khó liên lạc.

– Pin sạc phải được sạc đúng thời gian theo yêu trên hướng dẫn sử dụng hoặc catalogues cũng như khuyến cáo của nhà sản xuất.

              Sử dụng bộ đàm cầm tay đúng cách

2. Hướng dẫn điều chỉnh kênh liên lạc.

– Các máy bộ đàm đã cài tần số tương tự nhau đều có thể liên lạc được với nhau nếu chỉnh về cùng 1 kênh liên lạc. Để chọn kênh liên lạc, bạn cần xoay núm chuyển kênh nằm ở phía trên của đầu máy, bên cạnh phím nguồn (phím volume).

– Đối với những loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím thì thao tác chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄˅ hoặc ↑↓) nằm ở phía trước máy.

Những lưu ý khi chọn kênh máy bộ đàm

– Thiết bị cần phải được cài đặt tần số cho phù hợp.

– Chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm định sẵn

3. Hướng dẫn liên lạc qua kênh liên lạc

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Các bạn có thể liên lạc trao đổi thông tin với nhau bằng nút PTT (Push – to – talk), đây là một trong những nút đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho các thiết bị của máy bộ đàm có thể liên lạc được với nhau, nút này nằm ở bên sườn trái của máy. Khi bạn muốn liên lạc với nhau thì chỉ cần giữ nút PTT trong suốt quá trình gọi, khi nói chuyện xong thì thả nút này ra đê nghe thông tin phản hồi từ bộ đàm ở đầu bên kia.

Những lưu ý trong quá trình liên lạc

– Để sử dụng được liên lạc thì máy cần phải được lắp anten để đảm bảo công suất hoạt động của máy tốt nhất, thông tin liên lạc được nhận và truyền đi một cách nhanh nhất.

– Khi phát, mỗi lần ấn phím PTT không nên ấn quá 50s. Vì nếu ấn lâu liên tục trong thời gian dài sử dụng có thể gây cháy và làm hỏng phần công suất của máy.

– Hạn chế liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu bởi vì có thể làm giảm tuổi thọ của Pin bộ đàm. Chỉ nên sạc pin khi máy báo pin yếu, khi pin được sạc đầy phải rút pin khỏi nguồn sạch để chánh làm chai pin. Giữ pin ở nơi có nhiệt độ mát và thoáng. Với pin mới nên sạc từ 8 đến 10 giờ trước khi sử dụng, điều này sẽ giúp cho pin có khả năng dự trữ năng lượng tối đa. các lần sau sạc cốc sạc pin báo từ đèn đỏ sang đèn xanh thì quý khách rút sạc ra.

4. Cách sạc pin máy bộ đàm như thế nào cho đúng?

Để đảm bảo cho máy bộ đàm hoạt động tốt, pin không bị chai thì khi mua về cần phải sạc đầy pin cho máy.

Lưu ý khi sạc pin cho máy bộ đàm như sau:

– Tuyệt đối lưu ý không nên vừa dùng vừa sạc máy cả ngày, việc này dẫn đến hư hỏng Pin thậm trí gây cháy nổ Pin.

– Lắp pin vào đế sạc bộ đàm, cắm nguồn điện vào, đèn sạc pin sẽ báo đèn sáng màu đỏ.

– Lần đầu tiên khi sạc pin bộ đàm thì nên sạc từ 8-12 giờ (tùy theo từng máy), những lần sau chỉ cần sạc theo tín hiệu đèn báo trên cốc sạc, thường khi đầy Pin cốc sạc sẽ chuyển từ tín hiệu đèn đỏ sang đèn xanh.

– Thời gian sử dụng pin trung bình khoảng từ 8-24 giờ tùy thuộc vào từng loại pin, dung lượng pin, và chế độ cài đặt của máy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho người mới sử dụng từ đội ngũ kỹ thuật của Công Ty chúng tôi. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp cho Quý khách hàng biết cách sử dụng bộ đàm hiệu quả hơn trong công việc, cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị, giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ khi thao tác sai cách. Chúc Quý khách hàng sử dụng bộ đàm một cách hiệu quả và an toàn.

#bodam #maybodam #bodamcamtay

Đánh giá post