0943.15.1213

Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc

Khi mua máy bộ đàm về sử dụng thì người sử dụng thường loay hoay không biết sử dụng thế nào thế nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc cho người sử dụng. Mỗi loại máy bộ đàm khác nhau thì sẽ có những cách sử dụng khác nhau thế nên người sử dụng khó mà nhớ hết được. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc:

Đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bộ dàm liên lạc để bật mở nguồn máy bộ đàm và chỉnh âm thanh máy bộ đàm lớn nhỏ.

Đối với máy bộ đàm không có bàn phím thì cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc để biết nút tắt và mở máy bộ đàm thường là nút vặn nằm ở trên đầu máy rẩ dễ dàng và thường cũng chính là nút tùy chỉnh âm thanh lớn nhỏ của máy bộ đàm.

Còn đối với loại máy bộ đàm có bàn phím thì để hiểu về cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc thì người sử dụng cần biết được nút mở nguồn là phím của máy nằm ở đâu và tùy vào loại máy có máy thì phím nguồn nằm bên thân của máy còn có máy bộ đàm thì phím nguồn lại nằm trên các phím bấm còn lại của máy. Nút điều chỉnh âm thanh thì có máy sẽ là sử dụng bằng phím còn có máy bộ đàm bàn phìm khác thì lại nằm trên đầu bên cạnh ăng ten của máy.

Vậy nên khi sử dụng máy bộ đàm thì người sử dụng chỉ cần chỉnh hoặc bật các nút nguồn và nút âm thanh là được.

Để người dùng có thể liên lạc được với nhau thì cần phải biết cách chỉnh và chọn kênh liên lạc trùng với nhau thì mới có thể sử dụng được. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm liên lạc để chọn kênh.

Đối với loại máy bộ đàm không có bàn phím thì người sử dụng sẽ chọn kênh bộ đàm thông qua nút vặn ở trên đầu máy, người sử dụng chỉ cần vặn nút là có thể chuyển kênh và chọn đúng kênh mình cần liên lạc.

Còn máy bộ đàm có bàn phím thì người sử dụng sẽ dễ dàng biết cách sử dụng bộ đàm hơn thông qua phím ˄˅hoặc ↑ ↓ là có thể chọn đúng kênh mình cần liên lạc.

Vì máy bộ đàm đã được đặt kênh và tần số phù hợp để sử dụng thế nên người sử dụng dễ dàng biết cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc để chọn được kênh nhanh chóng.

Cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc để thực hiện các thao tác liên lạc.

Tất cả các máy bộ đàm từ máy bộ đàm không có bàn phím đến máy bộ đàm có bàn phím thì đều có nút liên lạc nằm bên hông của máy. Khi người sử dụng tìm hiểu cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc để liên lạc thì sẽ dễ dàng nhìn thấy phím PTT này. Cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc để liên lạc thì người sử dụng chỉ cần nhấn vào nút PTT này và giữ để nói hết thông tin sau đấy thả nút này ra để chờ người bên kia trả lời. Tuy nhiên cách sử dụng bộ đàm để liên lạc thì phải chú ý rằng máy bộ đàm luôn phải có ăng ten thì mới liên lạc được và hạn chế sử dụng máy bộ đàm khi đang ở tình trạng yếu pin hoặc đang sạc pin nhưng người sử dụng vẫn cố sử dụng máy bộ đàm thì sẽ dễ dàng làm hỏng máy bộ đàm.

Cách sử dụng máy bộ đàm để nạp pin đúng cách.

Máy bộ đàm khi muốn sử dụng được thì cần có pin để hoạt động thế nhưng pin máy bộ đàm không phải là vĩnh viễn thế nên khi người sử dụng đang cần biết cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc nên biết cách làm sao để nạp pin bộ đàm đúng cách không làm hỏng máy bộ đàm và hỏng pin. Người sử dụng để sử dụng pin cần phải sạc thật đầy pin mới có thể sử dụng được, sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin, khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy rồi mới sạc để đảm bảo an toàn cũng như giữ được tuổi thọ của máy và pin.

Bài viết trên đã chỉ rõ cho người sử dụng cách sử dụng bộ đàm cũng như các phím của máy bộ đàm nằm ở đâu và nạp pin máy bộ đàm như thế nào là đúng cách. Người sử dụng nên áp dụng các hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm liên lạc này để áp dụng và sử dụng máy bộ đàm đảm bảo an toàn cũng như giữ được máy bộ đàm lâu dài khi sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HÙNG TIẾN

253/42 Thịnh Liệt – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Hotline: 0969.878.586

hoặc website: http://sieuthimaybodam.net/

 

Đánh giá post