0969878586

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho người mới dùng

Bộ đàm ngày nay đã trở thành một trong số những thứ thiết yếu vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống hàng này. Bộ đàm sử dụng rất đơn giản tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu sử dụng thì không phải dễ dàng. Dưới đây sieuthimaybodam.net sẽ hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho người mới dùng

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm cho người mới dùng

Những thao tác cơ bản khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Hiện nay, các mẫu bộ đàm trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau tuy nhên đều gồm có những nút cơ bản để trao đổi liên lạc như nút PTT (push – to -talk), nút nguồn, nút điều chỉnh âm lượng, nút chuyển kênh

>>> Xem thêm: Cho thuê máy bộ đàm 

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy bộ đàm

1. Tắt mở bộ đàm như thế nào?

Nút nguồn có chức năng để tắt mở bộ đàm, thường là nút vặn (xoay) nằm ở phía trên của đầu máy. Thông thường, nút nguồn cũng chính là nút điều chỉnh ấm lượng to nhỏ của bộ đàm.

Đối với những bộ đàm cầm tay có bàn phím thì nút tắt mở nguồn được thiết kế là một nút bấm riêng ở trên bàn phím của máy, nút này tách biệt với nút điều chỉnh ấm lượng của thiết bị.

Những lưu ý khi tắt mở máy bộ đàm cầm tay:

– Pin của máy bộ đàm cần phải được lắp vào máy đúng theo quy định.

– Pin sạc phải được sạc đúng theo yêu cẩu sử dụng.

Bộ Đàm Motorola GP980 Giá Rẻ

2. Hướng dẫn điều chỉnh kênh liên lạc.

Các máy bộ đàm đều có thể liên lạc được với nhau nếu chỉnh về cùng 1 kênh liên lạc. Để chọn kênh liên lạc, bạn cần xoay nút chuyển kênh nằm ở phía trên của đầu máy, bên cạnh phím nguồn và phím volume

Đối với những loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím thì thao tác chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄˅ hoặc ↑↓) nằm ở phía trước máy.

Những lưu ý khi chọn kênh máy bộ đàm

– Thiết bị cần phải được cài đặt tần số cho phù hợp.

– Chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm định sẵn

3. Hướng dẫn liên lạc qua kênh liên lạc

Các bạn có thể liên lạc trao đổi thông tin với nhau bằng nút PTT (Push – to – talk), đây là một trong những nút đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho các thiết bị của máy bộ đàm có thể liên lạc được với nhau. Nút này nằm ở phía bên trái của máy. Khi bạn muốn liên lạc với nhau thì chỉ cần giữ nút PTT trong suốt quá trình gọi, khi nói chuyện xong thì thả nút này ra đê rnghe thông tin phản hồi từ bộ đàm ở đầu bên kia.

Những lưu ý trong quá trình liên lạc

Để sử dụng được liên lạc thì máy cần phải được lắp anten để đảm bảo công suất hoạt động của máy tốt nhất, thông tin liên lạc được nhận và truyền đi một cách nhanh nhất.

Hạn chế liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu bởi vì có thể làm giảm tuổi thọ của máy bộ đàm

 

4. Cách sạc pin máy bộ đàm như thế nào cho đúng?

Hướng dẫn cách tháo lắp bộ đàm

Để đảm bảo cho máy bộ đàm hoạt động tốt, pin không bị chai thì khi mua về cần phải sạc đầy pin cho máy.

Lưu ý khi sạc pin cho máy bộ đàm như sau:

Lắp pin vào đế sạc bộ đàm, cắm nguồn điện vào, đèn sạc pin sẽ báo đèn sáng màu đỏ.

Lần đầu tiên khi sạc pin bộ đàm thì nên sạc từ 8-12 giờ (tùy theo từng máy), những lần sau chỉ cần sạc từ 6-8 giờ đồng hồ.

Thời gian sử dụng pin trung bình khoảng từ 8-24 giờ tùy thuộc vào từng loại pin, dung lượng pin, và chế độ cài đặt của máy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho người mới sử dụng. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn biết cách sử dụng bộ đàm hiệu quả hơn trong công việc.

#bodam #maybodam