0943.15.1213

[Hướng dẫn chi tiết] Cách sử dụng bộ đàm cho người mới sử dung

hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm

Bộ đàm từ lâu đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu được trong rất nhiều các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Một số thương hiệu máy bộ đàm được nhiều người lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay như: Motorola, Kenwood, Icom. Trong bài viết hôm nay sieuthimaybodam.net sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bộ đàm cho người mới sử dụng thành thạo. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm

Cách sử dụng bộ đàm gồm có 3 thao tác cơ bản nhất đó là:

hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm

1. Tắt / mở máy bộ đàm

Thông thường nút tắt/ mở máy bộ đàm thường là nút vặn (xoay) nằm ở phía trên của đầu máy, đây cũng chính là nút điều chỉnh âm lượng của máy bộ đàm.

Ngoài ra, một số loại máy bộ đàm khác còn được trang bị thêm một nút bấm trên bàn phím để bật tắt nguồn một cách nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: cho thuê bộ đàm giá rẻ

2. Sử dụng kênh liên lạc

Đối với các bộ đàm luôn phải duy trì cùng một kênh nhất định để đảm bảo tính thống nhất của hệ thống. Các bạn có thể thực hiện điều chỉnh kênh bằng cách xoay nút chuyển kênh nằm ở đầu máy.

Với những loại máy bộ đàm có bàn phím thì nút điều chỉnh kênh sẽ được thực hiện bằng 2 nút bấm (lên/xuống) nằm ở phía mặt trước.

Thao tác liên lạc qua bộ đàm: Tất cả các máy bộ đàm đều được thiết kế có nút PTT (Push to talk) đây là một nút lớn nằm ở bên hông trái của máy. Trong trường hợp khi bạn muốn liên hệ với các bộ đàm khác thì chỉ cần nhấn giữ nút PTT trước và trong cuộc gọi. Khi nói xong thì thả nút này ra thì có thể nghe được thông tin phản hồi lại.

Hướng dẫn cách tháo lắp bộ đàm

Hướng dẫn cách tháo lắp bộ đàm

Tháo lắp một máy bộ đàm thông thường gồm 4 thao tác cơ bản như sau: lắp pin bộ đàm, lắp kẹp đeo của bộ đàm, lắp tai nghe, lắp anten bộ đàm. Cụ thể tháo lắp bộ đàm như sau nhé!

– Cách lắp pin bộ đàm: Thao tác lắp pin của bộ đàm gồm có 2 việc đặt pin bộ đàm vào thân máy và ấn nhẹ xuống. Sau khi lắp pin xong thì đặt máy vào bộ sạc pin để chạy thử. Có thể sạc pin bằng 2 cách sạc pin cùng máy hoặc sạc pin độc lập

– Cách lắp kẹp đeo bộ đàm: Trên mỗi bộ đàm thông thường sẽ có 2 ốc vít phía sau lưng máy. Các bạn chỉ cần lấy kẹp đeo bộ đàm cố định vào 2 ốc vít đó thật chặt, sau đó đeo bộ đàm vào túi trước ngực hoặc thắt lưng tùy ý sao cho thuận tiện nhất trong quá trình làm việc.

– Cách lắp tai nghe vào bộ đàm: Tai nghe sử dụng của bộ đàm là một bộ phận có kết hợp của PTT, mic và ti nghe giúp cho quá trình liên lạc, trao đổi thông tin được thuận tiện và rõ ràng nhất. Cách sử dụng rất dễ dàng, các bạn chỉ cần cắm chân tai nghe vào jack ở trên bộ đàm, sau đó cố định dây tai nghe vào áo để tránh bị tuột trong quá trình sử dụng, rồi đặt tai nghe vào tai để nghe và trao đổi thông tin.

– Cách lắp anten cho bộ đàm: Anten là một thiết bị dùng để thu và phát tín hiệu vào bộ đàm khi đàm thoại thông tin. Chỉ cần đặt anten vào ổ cắm anten trên đầu của bộ đàm, xoay đều theo chiều kim đồng hồ để lắp anten vào, để tháo ra thì xoay theo chiều ngược lại.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sử dụng bộ đàm cơ bản cho người mới sử dụng. Nếu còn gì băn khoăn hoặc muốn tư vấn rõ hơn các bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0969878586 để được kỹ thuật viên hỗ trợ nhé!

#bodam #maybodam

 

Đánh giá post