0943.15.1213

[Chia sẻ] Cách sạc pin bộ đàm đúng cách pin giữ được lâu nhất

Cách sạc pin bộ đàm đúng cách

Máy bộ đàm ngày nay đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu được. Đối với những người sử dụng máy bộ đàm để giữ cho máy bền, và sử dụng được lâu dài thì cần phải biết cách sạc pin bộ đàm đúng cách. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý về cách sạc pin bộ đàm. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách sạc pin bộ đàm đúng cách

Những quan điểm sai lầm về pin bộ đàm

Có rất nhiều người quan niệm rằng, pin bộ đàm cứ hết thì sạc và sạc đến khi nào đầy nhưng mọi người lại không hề biết rằng đây là những quan điểm sai lầm. Dưới đây sieuthimaybodam.net sẽ liệt kê cho bạn một số sai lầm thường gặp khi sạc pin bộ đàm.

– Sai lầm về số lần sạc và chu kỳ sạc pin dẫn tới có không ít người dùng thường để cho bộ đàm rơi vào tình trạng pin còn vài % mới chịu cắm sạc. Nếu pin xuống tới mức gần 0%, một số cell pin có thể mất khả năng hoạt động. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bộ đàm của bạn nhanh hỏng hơn.

– Kéo dài thời gian sạc pin khi pin đã đầy 100%. Việc sạc pin trong một thời gian dài sẽ làm hạn chế công năng của pin, sạc pin nhiều lần sẽ khiến cho pin nhanh hỏng. Và đặc biệt nếu sạc pin bộ đàm bằng cổng USB máy thính thì sẽ có hại cho cả pin và máy tính của bạn.

– Sử dụng pin bộ đàm không chuẩn, không tương thích với bộ đàm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của cả pin và bộ đàm

– Nếu thường xuyên để pin bộ đàm trong tình trạng cạn kiệt lâu ngày thì sẽ ảnh hưởng đến độ chia kỹ thuật của pin, sạc pin khi máy còn nhiều pin thì làm giảm độ bền của bộ đàm

– Khi sạc pin bằng bộ không tháo rời pin ra khỏi máy để sạc hoặc không tắt máy khi sạc trong trường hợp sạc pin kèm máy thì sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu suất sạc pin và còn làm pin bị chai gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản phẩm.

Chia sẻ cách sạc pin bộ đàm đúng cách

Với mỗi loại máy bộ đàm khác nhau thì sẽ có những cách sạc bộ đàm khác nhau sao cho phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là một số cách sạn pin bộ đàm với 2 loại pin Niken và Lion các bạn tham khảo nhé!

Đối với pin Niken

– Nên sạc pin khi pin đã được sử dung hết nên để pin nguội trước khi sạc và đặc biệt sau khi sạc thì nên để pin thật nguội trước khi lắp vào thiết bị sử dụng. Và điều này vô cùng quan trọng đối với Pin Ni-Cd bởi vì nhiệt độ càng cao thì khả năng lưu trữ và bảo quản pin sẽ càng thấp.

Khi sạc pin với bộ sạc nhanh thì cần phải chú ý đến tình trạng pin trong khi sạc. Nếu như pin nóng quá mức thì nên lấy pin ra và ngưng sạc đợi tới khi pin nguội bình thường thì mới tiến hành sạc lại cho tới khi pin đầy hẳn. Đối với pin mới hoặc để lâu ngày mới sử dụng lại thì nên sạc 2 lần cho đầy pin rồi mới sử dụng.

Khi sạc pin với bộ sạc tiêu chuẩn với pin mới mua hoặc pin để lâu mới đem ra sử dụng thì nên sạc từ 12-16 giờ, và những lần sau đó chỉ nên sạc trung bình từ 8-10 giờ.

Đối với pin Lion

Khi mới mua pin về thì nên sạc đầy pin 100% trong vòng 8 tiếng đầu, và sau đó sử dụng đến hết. Lặp lại như vậy 3 lần để pin xả hết các cell pin ở bên trong. Đối với pin lion các bạn có thể sạc tùy ý bởi vì pin lion cho phép sạc nhồi nên thời gian sử dụng lâu hơn và khó bị chai pin

Cách sạc pin bộ đàm tiêu chuẩn: để sạc pin bộ đàm tiêu chuẩn thì bạn có thể sử dụng 2 bộ sạc đi kèm theo pin của nhà sản xuất đó là bộ sạc nhanh và bộ sạc tiêu chuẩn.

Bộ sạc nhanh: Đây là bộ sạc pin với dòng sạc cao, thời gian sạc pin ngắn trung bình từ 2-4 giờ. Các bộ sạc nhanh thường được thiết kế với bo mạch điều khiển sạc nhằm tránh những trường hợp sạc quá mức, có thể gây hư hỏng pin hoặc gây ra những yếu tố không an toàn, nguy hiểm cho người sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bộ sạc pin nhanh đó là chúng ta cần phải chú ý đến tình trạng pin khi sạc. Nếu như pin nóng quá mức thì nên lấy pin ra và ngưng sạc pin đợi cho tới khi pin nguội bình thường rồi mới tiến hành sạc cho đến khi pin đầy hẳn. Với pin mới thì nên sạc 2 lần cho đầy hẳn rồi mới sử dụng.

Bộ sạc tiêu chuẩn là bộ sạc bình thường, thời gian sạc dài từ 8-16 giờ tùy theo từng loại in và loại sạc. Đối với pin mới hoặc pin để lâu ngày mới sử dụng thì nên sạc từ 12-16 giờ trước khi sử dụng, với những lần sau chỉ cần sạc trung bình từ 8-10 giờ đồng hồ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sạc pin bộ đàm đúng cách. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng bộ đàm sao cho bền và an toàn nhất.

#bodam #maybodam #sacbodam #cachsacbodam

Đánh giá post