0943.15.1213

Giới thiệu về máy bộ đàm liên lạc

Hiện nay máy bộ đàm là thiết bị cầm tay được sử dụng vô cùng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết về loại thiết bị này vậy nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu máy bộ đàm với các bạn loại thiết bị nhỏ gọi cầm tay này và công dụng của loại thiết bị này.

Máy bộ đàm là gì?

         Giới thiệu máy bộ đàm liên lạc là một loại thiết bị di động nhỏ gọn, cầm tay dùng để liên lạc trực tiếp với một hoặc nhiều người cùng một lúc. Khoảng cách có thể liên lạc được giữa các máy bộ đàm với nhau là từ 1 -> 3km hoặc có thể xa hơn tùy thuộc vào loại máy bộ đàm cũng như địa hình của khu vực sử dụng bộ đàm.

Giới thiệu máy bộ đàm được sử dụng ở đâu và trong trường hợp nào?

          Giới thiệu máy bộ đàm được sử dụng vô cùng rộng rãi từ các công ty bảo vệ đến các nhà ga hay cảng hàng không. Đối với các công ty dịch vụ bảo vệ thì xin giới thiệu máy bộ đàm liên lạc được sử dụng cho các nhân viên bảo vệ dễ dàng liên lạc với nhau khi cần thiết, còn đối với các công ty vận tải hoặc taxi thì sẽ có bộ đàm trung tâm sẽ liên lạc với các xe để hướng dẫn đường đi cũng như địa điểm cần đến. Giới thiệu máy bộ đàm liên lạc được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, mất trật tư hay còn được dùng để liên lạc đảm bảo tính bí mật đối với lực lượng quân đội và công an.

Máy bộ đàm và điện thoại di động khác nhau như thế nào?

Đối với máy bộ đàm thì liên lạc ngay tức thì chỉ cần nhấn nút và nói rất đơn giản. Giới thiệu máy bộ đàm liên lạc có thể liên lạc được với các máy bộ đàm khác như thế nào? Thông qua tần số trùng nhau, khi sử dụng máy bộ đàm thì không mất phí cước khi liên lạc và cũng không cần đăng ký mạng viễn thông. Nhưng đối với điện thoại di động thì hoàn toàn ngược lại khi muốn liên lạc thì không sử dụng một phím duy nhất mà phải dùng rất nhiều phím mới có thể liên lạc được. Điện thoại di động chỉ có thể liên lạc được với một người duy nhất khi liên lạc và khi sử dụng điện thoại di động thì phải mất cước phí bên cạnh đó dùng điện thoại di động cũng phải đăng ký mạng viễn thông mới có thể liên lạc được.

Cách sử dụng máy bộ đàm.

Có hai loại bộ đàm phổ biến là bộ đàm có bàn phím và bộ đàm không có bàn phím. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bộ đàm không có bàn phím. Giới thiệu máy bộ đàm liên lạc về tất cả các loại máy bộ đàm không có bàn phím thì thường có các bộ phận như ăng ten, phím nguồn, phím dò kênh và phím PTT.

Giới thiệu máy bộ đàm liên lạc, bộ phận của máy bộ đàm thì sẽ có những chức năng riêng biệt. Giới thiệu máy bộ đàm liên lạc có ăng ten thì được sử dụng để bắt tần số của các kênh khác nhau để giữ liên lạc với các máy bộ đàm khác. Phím nguồn được sử dụng để mở nguồn máy bộ đàm. Phím dò kênh được sử dụng để thay đổi các kênh khác nhau và giúp máy bộ đàm dò đúng tần số của các máy bộ đàm cần liên lạc. Cuối cùng là phím PTT đây là phím mà người sử dụng ấn giữ vào phím này để liên lạc với các bộ đàm khác và nhả ra để chờ bên còn lại trả lời.

Để sử dụng được máy bộ đàm thì vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn mở máy bằng cách nhấn vào phím nguồn, kế bên phím nguồn là phím dò kênh nhưng để liên lạc được thì phải có kênh cùng với nhau mới có thể liên lạc được. Và phím quan trọng nhất nằm phía bên trái là phím PTT để liên lạc được thì phải thông qua phím này, bạn chỉ cần ấn giữ phím này và nói thì người bên kia sẽ nghe được và để nghe phản hồi của bên còn lại thì bạn chỉ cần thả phím này ra vô cùng đơn giản đúng không nào.

Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm.

Khi sử dụng máy bộ đàm thì người sử dụng nên lưu ý đến các vấn đề sau:

–         Để các bộ đàm có thể liên lạc được với nhau thì phải có tần số chung và muốn liên lạc được với nhau thì phải có cùng kênh với người muốn liên lạc.

–         Kiểm tra pin bộ đàm thường xuyên để tránh hết pin làm gián đoạn quá trình liên lạc.

–         Nếu ở nơi có quá nhiều tiếng ồn thì bạn nên sử dụng tai nghe thì mới có thể nghe rõ và dễ dàng liên lạc.

–         Giới thiệu máy bộ đàm liên lạc ,  máy bộ đàm muốn liên lạc được thì phải luôn có ăng ten đi kèm vậy nên trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra xem đã gắn ăng ten đầy đủ chưa nếu như không có ăng ten mà mang ra sử dụng thì rất dễ dàng hư hỏng bộ đàm.

Qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu máy bộ đàm liên lạc với các bạn những công dụng cũng như cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng thiết bị này để đảm bảo sử dụng hiểu quả và lâu dài hơn.

Đánh giá post