0943.15.1213

4 mẹo sử dụng máy bộ đàm hiệu quả nhất

4 mẹo sử dụng máy bộ đàm hiệu quả
Máy bộ đàm là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh lực hiện nay. Với giá thành rẻ nhưng lại có nhiều tính năng vượt trội giúp liên lạc thông tin tốt, hoạt động trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bộ đàm đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 4 mẹo sử dụng máy bộ đàm cầm tay hiệu quả nhất giúp gia tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả làm việc của máy.Cùng đọc và thao khảo nhé!

4 Mẹo sử dụng máy bộ đàm hiệu quả nhất

1.Tắt mở máy bộ đàm đúng cách
Nút tắt mở máy bộ đàm thường là nút vặn xoay nằm ở đầu máy, đây cũng chỉnh là nút điều chỉnh âm thanh to nhỏ của máy. Khi bạn cần sử dụng máy bộ đàm thì hãy bật nguồn, nên hạn chế bật tắt nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
4 mẹo sử dụng máy bộ đàm hiệu quả
2.Lựa chọn kênh liên lạc phù hợp
Để liên lạc được giữ mọi người trong một nhóm với nhau thì các bạn phải điều chỉnh về cùng một kênh liên lạc. Thao tác chọn kênh liên lạc vô cùng đơn giản chỉ với thao tác xoay nút chuyển kênh nằm ở phía trên đầu máy, vị trí bên nút nguồn và volume .Khi chỉnh kênh về cùng một tần số với nhau thì việc trao đổi thông tin giữa các nhóm làm việc với nhau sẽ dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao nhất.
3.Cần sạc pin đúng thời lượng
Tuổi thọ của máy bộ đàm sẽ được gia tăng nếu như bạn sạc pin đúng thời lượng. Như các bạn đã biết thì các thiết bị điện tử sẽ rất dễ bị chai pin nếu như sạc pin không đúng thời lượng và sử dụng như vậy trong một thời gian dài. Máy bị chai pin sẽ rất nhanh hết pin, khả năng cháy nổ, hư hỏng cũng cao. Chính vì thế để đảm bảo máy bộ đàm hoạt động tốt, tuổi thọ kéo dài các bạn cần:
– Sạc đầy pin đối với các máy bộ đàm mới mua hoặc pin mới mua
– Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu sạc pin lại
– Khi sạc pin máy thì nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc, điều này sẽ tránh trường hợp pin bị phát nổ hoặc tuổi thọ của máy bị giảm
Đặc biệt hơn là pin của máy bộ đàm được làm từ nhiều viên pin liên kết với nhau, vì thế khi xả pin các bạn cần phải chú ý để tránh trường hợp “đảo cực”. Mỗi một viên pin khác nhau nên thời gian xả pin cũng chênh lệch. Có rất nhiều cách xả pin như xả pin kỹ thuật, xả pin bằng bộ sạc xả chuyên dụng, xả pin bằng thiết bị sử dụng, các bạn có thể lựa chọn cách thích hợp thuận tiện nhất cho mình.
4.Sử dụng linh kiện đi kèm máy bộ đàm chính hãng phù hợp
4 mẹo sử dụng máy bộ đàm bền nhất
Đối với mỗi loại máy bộ đàm thì phụ kiện bộ đàm đi kèm là không thể thiếu được đặc biệt là anten bộ đàm. Mỗi hãng bộ đàm đều có anten tiêu chuẩn kèm theo máy, các anten này thường sẽ cho cự ly liên lạc một cách tốt nhất.Anten không phù hợp với máy bộ đàm sẽ rất dễ làm cho máy bị hỏng. Chính vì vậy, khi cần một anten mới thì các bạn cần phải chọn lựa đúng mã số của loại anten kèm theo máy để sử dụng. Tương tự như vậy các linh kiện khác như bộ sạc, tai nghe… cũng phải đúng mã tương ứng với máy bộ đàm thì mới đảm bảo máy hoạt động tốt nhất và bền bỉ nhất.
5. Nên mua máy bộ đàm chính hãng
Khi chọn mua máy bộ đàm cũng như các linh kiện đi kèm của máy thì nên lựa chọn những địa chỉ, đại lý cung cấp sản phẩm chính hãng. Các bạn cần phải chú ý đến những thông tin sản phẩm, tem mác cũng như chính sách bảo hành đi kèm.
Và sieuthimaybodam.net là một trong những địa chỉ cung cấp máy bộ đàm chính hãng, giá cả hợp lý nhất hiện nay. Cam kết máy chính hãng 100%, dịch vụ bảo hành đảm bảo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969878586 để được tư vấn và chạy thử máy bộ đàm nhé!
#bodam #maybodam
Đánh giá post