0969878586

Những lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm để tuổi thọ cao nhất

lưu ý khi sử dụng bộ đàm
Bộ đàm cầm tay là thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay, từ những công việc bình dân cho tới những công việc đòi hỏi kỹ thuật và tính liên kết cao. Vậy lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm để tuổi thọ cao nhất là như thế nào ? Sieuthimaybodam sẽ giúp bạn tìm hiểu những điểm này nhé!
Như các bạn đã biết thì hiện nay có rất nhiều các ngành nghề, công việc yêu cầu phải có khả năng liên lạc tốt. Chính vì thế máy bộ đàm là một thiết bị quan trọng được sử dụng để truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng nhất đến với mọi thành viên trong nhóm làm việc. Tuy nhiên, sử dụng máy bộ đàm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, kéo dài thời gian tuổi thọ cho máy?

Những lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm để có tuổi thọ

1. Không sạc trực tiếp vào nguồn điện
lưu ý khi sử dụng bộ đàm
Nguyên tắc để kéo dài tuổi thọ cho máy bộ đàm đó chính là sạc bộ đàm đúng cách, không sạc trực tiếp vào nguồn điện.
– Khi sạc pin bộ đàm các bạn nên cắm điện qua bộ ổn áp hoặc bộ lưu điện up để tránh một số trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra do cường độ điện bất ngờ hay là điện bị chập sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin bộ đàm.
– Khi sạc pin thì nên tháo rời pin và thân máy ra để sử dụng điều này sẽ đảm bảo nếu pin máy bị hư hỏng thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.
2. Tránh làm đổ nước vào bộ đàm
Như các bạn đã biết thì có rất nhiều bộ đàm có khả năng chống bụi và chống nước cực tốt nhưng để kéo dài tuổi thọ cho máy thì các bạn nên tránh đổ nước vào bộ đàm. Bởi vì khả năng chống nước của bộ đạm chỉ đạt được ở 1 mức độ nhất định nào đó, khi máy bị ngâm nước quá lâu hoặc ở trong độ nước quá sâu thì khả năng chống nước của bộ đàm sẽ kém đi dễ dẫn tới tình trạng bị hỏng thiết bị.
3. Không vệ sinh, làm sạch máy bộ đàm bằng dung môi
lưu ý sử dụng bộ đàm kéo dài tuổi thọ
Vệ sinh máy bộ đàm cầm tay
Vệ sinh bộ đàm là một việc tốt tuy nhiên không được vệ sinh máy bằng dung môi. Khi vệ sinh bộ đàm để đảm bảo máy không bị ảnh hưởng nhiều thì các bạn chỉ nên sử dụng một chiếc khăn mềm để lau toàn bộ thân máy và đặc biệt cần phải tắt nguồn trước khi vệ sinh bộ đàm các bạn nhé!
4. Thường xuyên vệ sinh máy
Để bộ đàm hoạt động tốt, âm thanh ổn định thì bạn nên thường xuyên vệ sinh máy bộ đàm bởi máy làm việc bên ngoài lâu ngày sẽ bị bám bụi nếu không được vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy, âm thanh máy không được rõ ràng, làm giảm đi sự tiếp xúc giữa các bề mặt kim loại với phần thân máy và thậm chí nếu lâu ngày không vệ sinh máy còn có thể làm hỏng các linh kiện máy.
5. Không được cầm anten khi sử dụng bộ đàm
Anten là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy bộ đàm nhằm đảm bảo chức năng thu và phát tín hiệu được hiệu quả nhất. Chính vì vậy nếu trong lúc sử dụng bộ đàm bạn vô tình cầm vào anten thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thu phát tín hiệu làm cho âm thanh trở nên khó nghe hơn thậm chí là gây nhiễu sóng hoặc làm gãy anten.
Để máy hoạt động tốt, ổn định thì trước khi dùng bạn cần phải đảm bảo anten được lắp vào máy, tay sử dụng phải luôn cầm ở phần thân máy,
6. Gắn anten khi dùng
Khi dùng bộ đàm nếu không gắn anten thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất, thậm chí là cháy công suất phát bên trong, gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của bộ đàm. Vì thế tuyệt đối không sử dụng bộ đàm khi không có anten.
Để bộ đàm kéo dài được tuổi thọ thì trong quá trình sử dụng bộ đàm các bạn không nên tháo pin bộ đàm một cách đột nguồn, không làm rơi máy quá nhiều, lắp đặt bộ đàm đúng cách.
Trên đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy bộ đàm nhằm kéo dài tuổi thọ cho máy, tăng hiệu suất làm việc của máy một cách tốt nhất. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.
#bodam #maybodam
Đánh giá post