0969.87.8586

[Hướng dẫn] Chọn mua máy bộ đàm phù hợp với công việc

chọn mua máy bộ đàm như nào
Máy bộ đàm hiện nay là một thiết bị quan trọng được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: an ninh, hàng hải cho tới những quán ăn, cửa hàng, tòa nhà cao tầng hay các chương trình tổ chức sự kiện. Tuy nhiên đối với những người mới làm quen với bộ đàm thì đều có chung một thắc mắc xoay quanh việc làm sao để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với công việc của mình. Bài viết sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách chọn mua máy bộ đàm phù hợp với công việc của mình.
Như các bạn đã biết thì máy bộ đàm cầm tay chính là một thiết bị phát sóng ngắn trên các tần số UHF, VHF. Máy sử dụng gọi qua nút TPP giúp một người có thể truyền tải thông tin tới nhiều người thông qua việc cài đặt cùng một kênh, một tần số để truyền tải thông điệp với nhau.

Máy bộ đàm thường được sử dụng trong các lĩnh vực:

Chọn mua máy bộ đàm phù hợp với công việc

Trong xây dựng, thi công các công trình xây dựng
– Trong các nhà ga, các kho xưởng, kho bãi cần sự kết nối nhịp nhàng giữa các đơn vị với nhau
– Sử dụng trong các ngành dịch vụ nhà hàng ăn uống, sử dụng cho các đội bảo vệ, hoặc các đơn vị nấu nướng, phục vụ bàn…
– Sử dụng trong quân đội an ninh
– Hải quân
– Ứng dụng bộ đàm trong ngành giao thông, cứu hộ phòng cháy chữa cháy
– Bộ đàm sử dụng trong đi chơi, đi phượt, tổ chức sự kiện.

[Hướng dẫn] Cách lựa chọn mua máy bộ đàm phù hợp với công việc

Bước 1: Lựa chọn băng tần
Các bạn nên cân nhắc giữa việc lựa chọn băng tần VHF (tần số 136 -174 mHz) và UHF (tần số 400-470 mHz). Thường thì băng tần VHF được ưu tiên trong các khu vực trống trải có ít vật cản, băng tần UHF là lựa chọn tối ưu nhất cho những khu vực có nhiều công trình, tòa nhà cao tầng, khu vực trong lòng thành phố có nhiều vật cản.
chọn mua máy bộ đàm như nào
Bước 2: Lựa chọn dòng máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bộ đàm khác nhau, tuy vậy các bạn cũng nên chú ý đến mục đích sử dụng và môi trường để lựa chọn máy bộ đàm cho thích hợp.
Nếu sử dụng trong công trường thì các bạn có thể cân nhắc lựa chọn mua máy bộ đàm Kenwood
Nếu sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, Store thì cân nhắc bộ đàm Motorola, Icom
Bước 3: Lựa chọn tính năng
Khi lựa chọn máy bộ đàm các bạn nên cân nhắc tới những tính năng của sản phẩm như công suất phát RF, công suất âm thanh, các tính năng bảo vệ, chức năng kích phát bằng giọng nói, khả năng bảo mật thông tin, dung lượng pin
Bước 4: Lựa chọn phụ kiện đi kèm sản phẩm cùng hãng, chất lượng
Trên đây là 4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được một máy bộ đàm phù hợp nhất cho công việc của mình. Hiện nay sieuthimaybodam.net có rất nhiều các loại máy bộ đàm chính hãng, giá rẻ, có chế độ bảo hành, chạy thử máy, nếu bạn đang băn khoăn về sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0969878586 để được tư vấn hỗ trợ
#bodam #maybodam
Đánh giá post