0969878586

[10+] Lưu ý khi mua máy bộ đàm cầm tay cần phải biết ?

10 lưu ý khi mua máy bộ đàm cầm tay

Như các bạn đã biết thì ngày nay việc sử dụng máy bộ đàm cầm tay trong đời sống thực tiễn ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Tuy nhiên, để mua được một chiếc máy bộ đàm cầm tay phù hợp với nhu cầu của công việc thì không phải đơn giản. Hiểu rõ được những vấn đề này sieuthimaybodam.net xin được chia sẻ với các bạn [10+] lưu ý khi mau máy bộ đàm cầm tay cần phải biết. Các bạn cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

[10+] Lưu ý khi mua máy bộ đàm cầm tay cần phải biết.

Máy bộ đàm là một trong những thiết bị trao đổi thông tin liên lạc nội bộ hiệu quả nhất hiện nay, vừa giúp cho người dùng nâng cao hiệu suất trong công việc mà chi phí đầu tư lại rẻ, máy sử dụng bền đẹp. Tuy nhiên để chọn mua được một chiếc máy bộ đàm cầm tay phù hợp các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

10 lưu ý khi mua máy bộ đàm cầm tay

Xác định rõ nhu cầu trước khi mua máy bộ đàm

Các bạn cần phải xác đinh được việc bạn mua máy bộ đàm sử dụng cho mục đích gì? Bởi mỗi một nhu cầu, mục đích sử dụng sẽ có một sản phẩm phù hợp khác nhau. Chẳng hạn như bộ đàm sử dụng cho nhà hàng lại khác bộ đàm sử dụng cho các tòa nhà cao tầng và khác với bộ đàm sử dụng trong an ninh trật tự.

>>> Xem thêm: Cho thuê máy bộ đàm giá rẻ

Quan tâm tới công suất của bộ đàm

Các bạn cần phải biết rằng công suất máy phát của máy bộ đàm càng cao thì máy gọi được càng xa. Tuy nhiên việc sử dụng công suất phát lớn thì đồng nghĩa với việc chi phí đăng kí sử dụng tần số sẽ cao hơn. Vì vậy bạn cần phải cần nhắc về công suất của máy bộ đàm để có sự lựa chọn cho phù hợp.

Tần số sử dụng của bộ đàm

Máy bộ đàm có 2 tần số được sử dụng đó là UHF và VHF. UHF là dải tần số cho phép bộ đàm có thể gọi xa được, còn VHF là dải tần số gọi cao. Vì vậy bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm có tần số thích hợp.

Cần nắm rõ những tiêu chuẩn của bộ đàm

Máy bộ đàm có rất nhiều tiêu chuẩn. Cụ thể như

– Tiêu chuẩn chống nước, chống bụi bẩn Ipxx

– Tiêu chuẩn chống cháy nổ

– Tiêu chuẩn chống va đập

– Tiêu chuẩn chuẩn chất lượng theo quan đội Mỹ MIL STD 810

Công nghệ sử dụng của bộ đàm

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển tương ứng với việc máy bộ đàm cũng sử dụng các ứng dụng công nghệ tiên tiến 4.0 vào để sản xuất nghiên cứu ra những tính năng mới vượt trội hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Một số công nghệ của máy bộ đàm:

– Công nghệ bộ đàm analog

– Công nghệ bộ đàm IP, Số digital

– Công nghệ lai giữa analog và digital

– Công nghệ bộ đàm sử dụng sim 3G, 4G và 5G.

Lựa chọn thương hiệu bộ đàm

Khi mua bộ đàm cần phải lựa chọn những bộ đàm có thương hiệu để được đảm bảo về lợi ích và quyền lợi của người sử dụng. Một số thương hiệu máy bộ đàm nổi tiếng như bộ đàm Motorola, Kenwood, HYT, Icom, Hypersia… đây đều là những dòng sản phẩm bán chạy nhất trên toàn quốc hiện nay. Dòng sản phẩm của những thương hiệu này đều có chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm, đáp ứng đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ cục đo lường, chứng nhận cục tần số.

lưu ý khi mua máy bộ đàm

Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm chính là một trong những yếu tố quyết định khi lựa chọn máy bộ đàm. Với chi phí thấp thì bạn có thể lựa chọn những máy bộ đàm ở tầm trung.

Chế độ bảo hành sản phẩm

Khi mua bộ đàm cần phải hỏi rõ về chế độ bảo hành của dịch vụ về sau như thế nào nhằm tránh được những sự cố trong quá trình sử dụng mà sản phẩm lại không được bảo hành.

Sản phẩm phải được đăng kí sử dụng tần số

Khi mua máy bộ đàm thì phải bắt buộc đăng kí tần số bộ đàm với cục tần số để sử dụng. Nhằm tránh vi phạm bị xử lý khi sử dụng tần số chưa được đăng kí, đồng thời việc đăng kí tần số sử dụng riêng sẽ giúp bảo mật thông tin một cách tốt nhất, bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng khi có tranh chấp, khiếu nại.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi mua máy bộ đàm cầm tay. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm máy bộ đàm phù hợp nhất.

#bodam #maybodam

 

Đánh giá post