0943.15.1213

Sử dụng bộ đàm có phải đăng ký không ? thủ tục đăng ký thế nào ?

Sử dụng bộ đàm có phải đăng ký không? Thủ tục đăng ký thế nào?

Máy bộ đàm là thiết bị liên lạc vô cùng cần thiết trong đời sống hiện nay. Với chức năng vượt trội là truyền tải thông tin liên lạc chính xác, nhanh chóng trong những tình huống khẩn cấp chính vì thế mà bộ đàm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực quân sự, xây dựng, bảo vệ,… Ngoài ra với mức chi phí tương đối rẻ nên được rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người đang sử dụng bộ đàm thắc mắc đó là sử dụng bộ đàm có phải đăng ký không? Và thủ tục đăng ký như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngay sau đây nhé !

Sử dụng bộ đàm có phải đăng ký không?

Trong thời gian gần đây, nhiều đơn vị, tổ chức, cơ quan hoặc cá nhân sử dụng bộ đàm nhưng không đăng ký giấy phép dẫn đến tình trạng phạt tiền. Do đó, nếu bạn đang có ý định sử dụng bộ đàm vào các hoạt động, tổ chức thì nên tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về đăng ký tần số bộ đàm.

Để nâng cao khả năng khả năng kiểm soát thông tin, Chính phủ đã ban hành “Luật tần số vô tuyến điện” vào năm 2009. Điều luật này sẽ quy định chi tiết về việc quản lý và sử dụng thiết bị vô tuyến điện, tần số vô tuyến điện, quản lý an toàn bức xạ vô tuyến điện, quỹ đạo vệ tinh. Với mục tiêu nhằm hạn chế và ngăn chặn xảy ra tình trạng sử dụng bộ đàm trong dân sự làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. 

Khi sử dụng máy bộ đàm thì người sử dụng cần phải đăng ký tần số tọa đàm và bắt buộc tuân theo quy định mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông về đăng ký tần số. Nếu không thực hiện đúng theo quy định thì các đơn vị, tổ chức, cá nhân sẽ bị xử phạt theo hành vi sử dụng bộ đàm trái phép.

Vai trò của việc đăng ký tần số bộ đàm trước sử dụng

Bộ đàm là một thiết bị công nghệ hỗ trợ đắc lực cho con người trong truyền tải thông tin trong các hoạt động tổ chức. Với các đối tượng và ngành nghề đặc thù thì bộ đàm giúp tăng tốc độ đảm bảo truyền tải thông tin và tiết kiệm tối đa chi phí. 

Bên cạnh lợi ích về tốc độ liên lạc nhanh chóng, tuy nhiên việc sử dụng chung dải tần số sẽ đem đến rất nhiều bất lợi cho người quản lý và người sử dụng. Việc sử dụng tùy tiện, không được kiểm soát gây ảnh hưởng đến hệ thống quản lý liên lạc.

Một số lợi ích của việc đăng ký tần số bộ đàm trước sử dụng:

  • Đơn vị, cá nhân, tổ chức đăng ký được cấp riêng 1 tần số, đảm bảo không bị trùng lặp tần số với các thiết bị khác.
  • Hoạt động với tần số riêng nên chỉ có hệ thống của bạn mới có thể liên lạc giúp gia tăng tính bảo mật thông tin trong công việc.
  • Hạn chế tối đa tình trạng bị nhiễu sóng từ các thiết bị xung quanh.
  • Được bảo vệ theo quy định và đảm bảo quyền lợi của Nhà nước khi xảy ra tranh chấp hoặc khiếu nại. 

Thủ tục đăng ký sử dụng máy bộ đàm như thế nào?

Việc xin cấp phép sử dụng máy bộ đàm cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

  • Đơn xin cấp phép, có nêu rõ băng tần sử dụng và phạm vi phủ sóng.
  • Đối với doanh nghiệp cần có bản sao công chứng theo quy định của pháp luật Quyết định thành lập doanh nghiệp, Giấy phép đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty trong nước.
  • Bản sao công chứng theo quy định của pháp luật Giấy phép cung cấp và thiết lập dịch vụ viễn thông đối với các thiết bị cần có giấy phép thiết lập mạng.
  • Đề án thiết lập mạng thông tin vô tuyến điện theo quy định, có nêu rõ: công nghệ sử dụng, cấu hình mạng, mục đích, phạm vi sử dụng.
  • Bản đăng ký các thiết bị phát sóng vô tuyến điện do Bộ Bưu chính – Viễn thông quy định.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bộ đàm các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thực hiện đúng theo các điều kiện quy định trong Luật tần số vô tuyến điện và trong giấy phép. Bên cạnh đó phải có báo cáo và bổ sung kịp thời đối với các vấn đề về thay đổi thông số kỹ thuật, danh mục thiết bị phát sóng vô tuyến,…

Đơn vị cung cấp máy bộ đàm đã đăng ký tần số bộ đàm theo quy định

Sieuthimaybodam.net là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy bộ đàm giá rẻ uy tín, chất lượng với mức chi phí cạnh tranh. 

Khách hàng có thể quan tâm đến dòng sản phẩm Bộ đàm iCOM giá rẻ chính hãng được bán trực tiếp tại Sieuthimaybodam.net để nhận được các ưu đãi đặc biệt trong dịp khuyến mãi mới nhất.

Mức chi phí đăng ký tần số sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sử dụng và công suất thiết bị cũng như băng thông dải tần bạn mua. Đối với những thủ tục đăng ký tần số bộ đàm phức tạp, khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ đăng ký tần số bộ đàm tại Sieuthimaybodam.net.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất về Thủ tục đăng ký sử dụng máy bộ đàm bạn nhé!

Đánh giá post