0943.15.1213

Máy bộ đàm được trang điểm bằng công nghệ cao, siêu an toàn

Sự cần thiết của bộ đàm

Bất chấp sự gia tăng như vũ bão của điện thoại di động, bộ đàm vẫn là một công cụ phổ biến cho các cơ quan như dịch vụ khẩn cấp và hoạt động cứu trợ thảm họa, và trong các lĩnh vực thương mại, từ nhân viên kho hàng đến nhân viên hàng không.

Nhắn tin tức thì rất quan trọng trong nhiều công việc như vậy, nơi mà điện thoại thông minh không phải lúc nào cũng thích hợp. Mọi người không thể mạo hiểm hết pin hoặc không phải lúc nào cũng có thể sử dụng màn hình cảm ứng trong khi làm việc. Vì vậy, nhu cầu cấp thiết về một thiết bị loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về điện thoại thông minh trong khi cung cấp giao tiếp hai chiều an toàn, bảo mật.

Trong khuôn khổ dự án IPCOM do EU tài trợ, các nhà nghiên cứu Phần Lan đã phát triển IP Communicator, một thiết bị có thể duy trì liên lạc ngay cả khi các mạng thương mại gặp sự cố. Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng thiết bị mới của họ sẽ là một công cụ quan trọng cho những người ứng cứu đầu tiên và nhân viên dịch vụ khẩn cấp trong các khu vực thiên tai và sau các cuộc tấn công khủng bố.

Điều phối viên dự án Maximilian LeRoux cho biết: ‘Phản hồi mà chúng tôi nhận được từ các đối tác của mình là họ rất vui vì ai đó cuối cùng cũng đang xây dựng một sản phẩm kết hợp thói quen của người dùng từ radio hai chiều với tính linh hoạt của công nghệ phát triển lâu dài (LTE). , của AINA Wireless ở Phần Lan.

Một dự phòng an toàn, an toàn

AINA Wireless đã có một thiết bị push-to-đàm thoại không dây clip-on trên thị trường sử dụng Bluetooth để kết nối mạng điện thoại di động. Hệ thống loa-micrô của IP Communicator mới giúp loại bỏ nhu cầu ghép nối điện thoại thông minh bằng cách kết nối trực tiếp với Wi-Fi hoặc mạng không dây tốc độ cao LTE.

Mặc dù có các giải pháp khác trên thị trường, nhưng chúng không đủ an toàn hoặc đáng tin cậy để những người phản ứng đầu tiên sử dụng trong các tình huống quan trọng. Ngay cả với máy bộ đàm, người dùng có thể chuyển sang hoạt động ở chế độ trực tiếp nếu mạng bộ đàm bị lỗi hoặc hỏng. Vì vậy, IP Communicator có một tùy chọn dự phòng đáng tin cậy: nó chuyển sang mạng lưới đặc biệt trong trường hợp mạng LTE bị lỗi và vì nó tự động nên người dùng không phải tự thực hiện chuyển đổi.

Thiết bị cầm tay – có giao diện tương tự như máy bộ đàm – cũng tích hợp tính năng quay video đám mây thời gian thực, giao tiếp được mã hóa, định vị địa lý, cảnh báo có người và điều phối khẩn cấp.

Dẫn đầu với LTE

Nhiều quốc gia đang có kế hoạch chuyển từ vô tuyến tiêu chuẩn sang mạng băng thông rộng chuyên dụng cho các dịch vụ khẩn cấp trong vài năm tới. Chẳng hạn, Vương quốc Anh đang có kế hoạch chi 1,2 tỷ bảng Anh vào mạng 4G cho ba dịch vụ khẩn cấp chính và những người dùng an toàn công cộng khác. Đây sẽ là mạng đầu tiên trên thế giới cung cấp dữ liệu và thoại cho các dịch vụ khẩn cấp qua mạng 4G thương mại nâng cao và linh hoạt hơn.

Trong bối cảnh đó, động lực đang chuyển dần sang nhu cầu về bộ hỗ trợ Wi-Fi / LTE. Với dự án IPCOM đã hoàn thành, AINA Wireless hiện hy vọng sẽ xây dựng thương hiệu của mình trong lĩnh vực này và chạy thử nghiệm tại hiện trường trước khi thị trường trở nên đông đúc.

LeRoux giải thích: “AINA sẽ xây dựng một loạt sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ được phát triển theo chương trình Horizon 2020. ‘Chúng tôi sẽ phát hành một loạt sản phẩm, chẳng hạn như các thiết bị tăng cường camera, nhưng chúng tôi cũng có kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng phần mềm để trở thành nhà cung cấp giải pháp đầy đủ.’

Đánh giá post