0943.15.1213

Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm Motorola

Máy bộ đàm Motorola được sử dụng như thế nào? Cách sử dụng máy bộ đàm Motorola đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất mà khách hàng thường thắc mắc khi sử dụng máy bộ đàm. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy bộ đàm Motorola dễ hiểu nhất cho người sử dụng dễ dàng sử dụng loại thiết bị này.

Các loại máy bộ đàm Motorola.

Máy bộ đàm Motorola cũng giống với các loại máy bộ đàm khác có hai loại máy bộ đàm là máy bộ đàm có bàn phím và máy bộ đàm không có bàn phím. Mỗi loại máy bộ đàm sẽ có cách sử dụng khác nhau vì thế sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy bộ đàm Motorola có bàn phím và máy bộ đàm Motorola không có bàn phím.

Cách sử dụng máy bộ đàm Motorola không có bàn phím.

Máy bộ đàm Motorola không có bàn phím có cấu tạo với 2 nút trên đầu máy và ăng ten. Hông máy bên trái là phím PTT hông máy bên phải là cổng kết nối cáp kết nối của máy bộ đàm.

–         Để biết được cách sử dụng máy bộ đàm Motorola thì người sử dụng chỉ cần quan tâm đến các nút của máy bộ đàm. Nút xoay ở vị trí số 1 bên cạnh ăng ten của máy bộ đàm là nút chuyển kênh. Khi sử dụng người sử dụng muốn liên lạc với kênh nào thì chỉ cần điều chỉnh nút này đến các kênh tương ứng để có thể liên lạc được. Máy bộ đàm Motorola có 16 kênh để người sử dụng có thể liên lạc được.

–         Nút tiếp theo là nút ở vị trí số 2 đây là nút được sử dụng để mở nguồn máy bộ đàm. Để biết cách sử dụng máy bộ đàm Motorola trước tiên người sử dụng nên mở nguồn bằng nút này trước sau đấy mới có thể sử dụng được. Nút này ngoài chức năng là sử dụng để mở nguồn thì ngoài ra nút này còn có chức năng tăng giảm âm lượng khi sử dụng máy bộ đàm.

–         Nút thứ 3 quan trọng không kém hai nút trên nếu như người sử dụng không biết đến nút này thì người sử dụng chỉ có thể nghe chứ không thể liên lạc được với các bên còn lại. Khi muốn giao tiếp với người khác thì người sử dụng sẽ thực hiện giữ phím PTT sau đấy nói vào máy bộ đàm nói xong thì thả nút này ra để nghe các bên còn lại trả lời.

Cách sử dụng máy bộ đàm Motorola có bàn phìm.

Khi nhắc đến máy bộ đàm Mororola có bàn phìm thì người sử dụng sẽ dễ dàng hiểu được loại máy bộ đàm này có gì khác với máy bộ đàm Motorola khác. Máy bộ đàm Motorola có bàn phím thì thay vì dùng các nút như máy bộ đàm không có bàn phím thì thay vào đó sẽ chuyển qua dùng các phím trên máy bộ đàm có bàn phím. Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy bộ đàm Motorola có bàn phím này.

–         Máy bộ đàm Motorola có bàn phím thì chỉ có một nút xoay duy nhất trên đầu máy bộ đàm nút này chỉ có chức năng duy nhất là dùng để mở nguồn máy bộ đàm. Không giống như máy bộ đàm không có bàn phím nút này không có chức năng tăng giảm âm lượng. Khi muốn liên lạc thì người sử dụng chỉ cần vặn mở nút này để mở nguồn máy bộ đàm.

–         Cách sử dụng máy bộ đàm Motorola có bàn phím liên lạc trực tiếp với người cùng kênh. Nút tiếp theo vẫn giống với máy bộ đàm không có bàn phím là nút PTT nút này có chức năng giao tiếp với những người khác. Khi người sử dụng nhấn giữ nút này và sau đó nói vào máy bộ đàm để thực hiện liên lạc với những người trong cùng nhóm.

–         Đối với bàn phím thì sẽ thực hiện chức năng đổi kênh liên lạc. Khi người sử dụng muốn thay đổi kênh liên lạc thì sẽ sử dụng các phím nhấn có biểu tượng ˄˅hoặc ↑ ↓ để chuyển đổi kênh liên lạc khi cần thiết.

–         Tương tự với khi muốn tăng giảm âm lượng thì người sử dụng cũng chỉ cần sử dụng các phím trên bàn phím để có thể tăng giảm âm lượng khi liên lạc.

Tuy nhiên người sử dụng nên lưu ý rằng đối với bộ đàm Motorola có bàn phím hay không có bàn phím thì khi người sử dụng muốn thực hiện liên lạc thì cũng đều phải lắp ăng ten trước khi thực hiện liên lạc để tránh máy bộ đàm dễ hư hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm Motorola nạp pin đúng cách.

Khi tìm hiểu cách sử dụng máy bộ đàm Motorola hay bất kì một loại máy bộ đàm nào khác thì người sử dụng cũng nên biết cách để nạp pin cho bộ đàm. Khi sử dụng máy bộ đàm thì người sử dụng nên sạc cho pin máy bộ đàm đầy rồi mới thực hiện liên lạc, khi pin hết ở mức độ cho phép thì người sử dụng nên thực hiện nạp pin không nên nạp pin khi máy bộ đàm vẫn còn nhiều pin. Lưu ý khi nạp pin thì người sử dụng nên tắt máy bộ đàm hoặc tháo rời pin ra khỏi máy bộ đàm rồi mới bắt đầu nạp pin. Nếu người sử dụng thực hiện đúng các quy tắc trên thì tuổi thọ pin sẽ được kéo dài tránh được chai pin.

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn rõ về cấu tạo cũng như cách sử dụng máy bộ đàm Motorola từ cách sử dụng máy bộ đàm Motorola để liên lạc đến cách nạp pin máy bộ đàm. Người sử dụng nên nhớ những lưu ý mà chúng tôi đưa ra để đảm bảo được rằng máy bộ đàm của bạn có tuổi thọ lâu dài.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *