Hướng dẫn cách cài đặt tần số máy bộ đàm

Ngày đăng 18th Feb 2019 @ 2:17 PM

          Hiện nay máy bộ đàm được sử dụng vô cùng rộng rãi phục vụ cho các công ty bảo vệ hay những nơi cần sự liên lạc tức thời tầm gần và nhiều người cùng liên lạc. Thế nhưng không phải mua máy bộ đàm về thì có thể sử dụng được ngay mà người sử dụng cần cài đặt tần số máy bộ đàm thì mới có thể sử dụng được vậy nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt tần số cho máy bộ đàm trước khi sử dụng.

Tần số máy bộ đàm.

          Trước khi muốn cài đặt tần số máy bộ đàm thì người sử dụng nên hiểu được tần số máy bộ đàm là gì. Xin giới thiệu với các bạn tần số bộ đàm là dải sóng ngắn UHF và VHF khi mua bộ đàm về sử dụng bạn cần cài đặt đúng dải tần số thì bộ đàm sẽ sử dụng được.

Nhưng công cụ nên chuẩn bị khi cài đặt tần số máy bộ đàm.

          Để cài đặt tần số máy bộ đàm thì người sử dụng nên chuẩn bị những công cụ sau:

-         Máy tính cài đặt hệ điều hành windows lưu ý những máy MAC thì không thể sử dụng được.

-         Máy bộ đàm muốn cài đặt tần số.

-         Cáp cài đặt cáp này được sử dụng để nối từ bộ đàm sang máy tính.

c-p-n-i.png

-         Phần mềm cài đặt tần số máy bộ đàm.

Các bước thực hiện cài đặt tần số máy bộ đàm.

         Bước 1: Kết nối máy tính với máy bộ đàm.

c-ch-n-i-c-p.png

Để cài đặt tần số cho máy bộ đàm thì đầu tiên người sử dụng cần kết nối bộ đàm với máy tính thông qua cáp kết nối đã chuẩn bị từ đầu. Để có thể kết nối bộ đàm với máy tính thì phải thực hiện bật máy bộ đàm lên sau đấy cắm chân usb của cáp vào máy tính mà bạn đã chuẩn bị để cài đặt tần số máy bộ đàm, chân còn lại của cáp thì cắm vào chân tai nghe và mic của máy bộ đàm.

          Bước 2: Cài đặt driver kết nối cáp với máy tính.

c-ng-k-t-n-i.png

          Để cài đặt tần số máy bộ đàm thì trước tiên bạn thực hiện kiểm tra kết nối cổng bằng cách vào star của máy tính có hình cửa sổ ngoài cùng bên góc trái sau đấy chọn My Computer => Manage => Device Manager hoặc nhấn vào cửa sổ tìm kiếm Device Manager và click chọn sau đó sẽ hiện ra màn hình các cổng kết nối của máy tính bạn để ý xem cổng kết nố từ máy tính tới bộ đàm là cổng nào chỉ cần có tên cổng COM đang làm việc xuất hiện thì chứng tỏ bạn đã kết nối thành công và chú ý là cổng COM bao nhiêu để tiện cho việc cài đặt.

          Bước 3: Tiến hành đọc tần số máy bộ đàm, chạy phần mềm bộ đàm.

c-ch-c.png

          Để đọc tần số máy bộ đàm ban đầu thì bạn mới có thể cài đặt lại tần số máy bộ đàm bạn cần chạy phần mềm máy bộ đàm sau đấy đổi đúng cổng kết nối ban đầu bằng cách bạn chọn vào phần setting của phần mềm sau đấy là chọn communication port và đổi cổng giống với cổng ban đầu.

          Bước 4: Đọc tần số máy bộ đàm.

c-t-n-s-.png

          Để đọc tần số bộ đàm thì bạn click vào icon có hình bộ đàm có mũi tên chỉ sang trái màu xanh để đọc tần số máy bộ đàm đang sử dụng sau đấy click vào read from radio để ra bảng tần số hoạt động của bộ đàm. Còn write to radio bạn thực hiện ghi thêm các thông tin tần số mới của bộ đàm.

          Bước 5: Đổi tần số bộ đàm.

c-c-i-t-n-s-s.png

          Để đổi tần số bộ đàm thì bạn cũng làm vô cùng đơn giản bằng cách click vào write to radio để thêm tần số bộ đàm mà bạn muốn cài đặt cho bộ đàm của bạn sau đấy thêm đầy đủ các thông tin về tần số máy bộ đàm mà bạn cần cài đặt thì đã thực hiện thành công cài đặt tần số máy bộ đàm.

         Bước 6: Kiểm tra đã cài đặt tần số thành công hay chưa.

          Sau khi đã chạy xong phần mềm thì bạn kiểm tra kết quả bằng cách. Chuyển kênh của cả 2 bộ đàm sang kênh 1 sau đấy nhấn phím PTT để kiểm tra quá trình kết nối bạn sẽ thấy được 2 bộ đàm đã liên lạc được với nhau. Quá trình cài đặt tần số máy bộ đàm đã thành công.

Trên là các bước cài đặt tần số cho máy bộ đàm vô cùng đơn giản chúc các bạn cài đặt thành công nếu có vấn đề gì xin liên hệ với chúng tôi qua: siêu thị máy bộ đàm.