%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

Máy bộ đàm giúp ích gì cho dịch vụ khách hàng ?

Ngày đăng 29th Aug 2017 @ 9:12 AM

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ dù cho đó là bán lẻ,khách sạn,nhà hàng ...thì chất lượng về dịch vụ đối với khách hàng chính là điều mà bạn cần quan tâm nhất.

Một trong những thước đo quan trọng nhất trong kinh doanh dịch vụ đó chính là sự hài lòng của khách hàng với chất lượng dịch vụ.Trênbo-dam-cua-hang.jpg thực tế,mối liên hệ giữa sự hài lòng và doanh thu là rất lớn.Nhu cầu của người tiêu dùng ngày một cao và họ mọng đợi nhận được nhiều hơn nữa, do đó, khi những nhu cấu đó được đáp ứng sẽ dẫn đến sự hài lòng và tin tưởng  kéo theo đó là doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Để đạt được điều đó bạn cần có sự thay đổi trong việc quản lý,điều phối nhân viên và sự kết nối giữa các nhân viên là một điều cực kì quan trọng.

Khoảng 80% các doanh nghiệp dịch vụ cho biết công nghệ giúp cải thiện việc quản lý nhân viên và các hoạt động trong công việc.Rất nhiều những doanh nghiệp sử dụng bộ đàm đã cải thiện được chất lượng dịch vụ khách hàng trong nhiều năm qua.

Với những công nghệ mới nhất của bộ đàm cùng thiết kế nhỏ gọn,cùng công suất phát lớn cho khoảng cách liên lạc lớn hơn.Dù cho nhân viên của bạn có đang ở nhà kho, cửa hàng ,văn phòng...thì bạn vẫn có thể dễ dàng truyền đạt thông tin đưa ra những quyết định mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Bạn muốn công việc của mình trở nên dễ dàng hơn,hiệu quả công việc cao hơn?Những chiếc bộ đàm đã được chứng minh là giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.Dưới đây là điều mà máy bộ đàm sẽ giúp được cho bạn.

Năng suất

80% người bán lẻ cho biết việc trao đổi thông tin trong cửa hiệu tốt hơn sẽ làm tăng sự hài lòng của khác hàng .

Khách hàng muốn được hỗ trợ, có những yêu cầu thêm về dịch vụ hay muốn bạn cải thiện dịch vụ bạn cung cấp.Điều bạn cần làm là tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nhanh chóng sẽ đem lại sự hài lòng đến với khách hàng.

Các máy bộ đàm giúp tăng cường khả năng giao tiếp trong cửa hàng cho phép các nhân viên phối hợp với nhau tốt hơn qua đó năng suất,hiệu quả công việc tăng đáng kể.

Hỗ trợ khách hàng

74% các nhà bán lẻ cho biết kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng là điều cực kì quan trọng.

Bằng cách giao tiếp, nâng cao chất lượng dịch vụ và giải quyết ,hỗ trợ tốt các vấn đề của khách hàng,bạn có thể khiến người khách hàng một lần thành khách hàng thân thiết,lâu dài.

Thời gian giải quyết ngắn về yêu cầu và khiếu nại của khách hàng cho thấy nhân viên của bạn đang làm việc hiệu quả .Trong một số môi trường tập trung vào dịch vụ khách hàng các nhân viên được trải đều ở nơi làm việc bao gồm cả quản lí. Điều đó có thể cản trở đến việc giải quyết các vấn đề hay hỗ trợ khách hàng.Với máy bộ đàm bạn có thể giải quyết mọi vấn đề , những thắc mắc hay hỗ trợ cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Sự hài lòng của khách hàng

47% người mua hàng cho biết nhân viên sử dụng công nghệ sẽ đáp ứng các yêu cầu của họ tốt hơn.

Với rất nhiều khách hàng mỗi ngày nhân viên của bạn có thể gặp một vài vấn đề với một vài vị khách hàng khi đó với việc trang bị những chiếc máy bộ đàm bạn có thể nhắc nhở nhân viên hay đưa ra các quyết định đem lại điều tốt nhất cho khách hàng của bạn.Tạo nên một môi trường làm việc thân thiện đối với khác hàng , điều đó sẽ tạo được niềm tin cùng sự hài lòng đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn đang tìm những chiếc bộ đàm có thể giúp cho công việc tốt hơn.Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể giúp bạn tìm ra chiếc máy bộ đàm phù hợp với yêu cầu của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.