%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

Vì sao công an và nhân viên cứu hỏa sử dụng bộ đàm để liên lạc ?

Ngày đăng 25th Aug 2017 @ 10:24 AM

Bạn có bao giờ hỏi tai sao công an và nhân viên cứu hỏa , cứu hộ không sử dụng điện thoại di động của họ để liên lạc với nhau trong công việc? Với nhiều tiến bộ công nghệ cho điện thoại di động trong những năm gần đây, có vẻ như những thiết bị này là những hình thức giao tiếp đáng tin cậy nhất nhưng trên thực tế những chiếc máy bộ đàm vẫn được tin dùng trong rất nhiều lĩnh vực.Sau đây là một vài lí do tại sao cảnh sát và cơ quan cứu hỏa sử dụng bộ đàm.

canh-sat-bao-ve-dem-giao-thua-o-tp-hcm-6.jpg

 • Bộ đàm sử dụng tần số riêng.
  Bởi vì bộ đàm không dùng đường dây hay chung sóng như điện thoại mà sử dụng tần số vô tuyến điện riêng nên có nó sẽ luôn hoạt động mà không bị nghẽn mạng như điện thoại.Trong các tình huống khẩn cấp nhiều người sẽ cố gắng sử dụng điện thoại của mình có thể gây nghẽn mạng .Tuy nhiên các máy bộ đàm sử dụng tần số riêng nên có thể sử dụng thoải mái kể cả khi nghẽn mạng điện thoại.
 • Thông tin tức thì.
  Khi sử dụng điện thoại di động bạn phải quay số điện thoại của người đó rồi chờ họ trả lời điện thoại.Tuy nhiên với bộ đàm bạn chỉ cần nhấn 1 nút là có thể liên lạc với bên kia gấn như ngay lập tức.
 • Giao tiếp với nhiều người cùng lúc.
  Khi mọi người tại sở cảnh sát hoặc bộ phận chữa cháy sử dụng cùng 1 tín hiệu trên máy bộ đàm sẽ dễ dàng gửi tin nhắn tức thì hoặc thông báo cho tất cả mọi người cùng một lúc.Điều này đặc biệt quan trọng trong các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoản hay các vụ cướp ...
 • Độ bền cao.
  Do đặc thù công việc những máy bộ đàm công an , nhân viên cứu hỏa đều được thiết kế chống nước, chống cháy nổ,chống va đập,rơi vỡ điều mà các điện thoại di động không làm được.