%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

Xử lý sự cố khi sử dụng máy bộ đàm

Ngày đăng 23rd Aug 2017 @ 3:39 PM

Trong quá trình sử dụng máy bộ đàm sẽ có thể xảy ra một vài trục trặc. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu , bực bội khi công việc bị gián đoạn .Chúng tôi có vài điều có thể giúp bạn khắc phục một vài sự cố. Bạn không cần phải gọi điện phàn nàn với đại lý và mang đi đại lý. Sau đây có một góp ý giúp bạn có thể khắc phục được sự cố mình gặp phải nhanh chóng, đảm bảo tiến độ công việc.

mr-330734-a20fafe949864a211.jpg

  1.Luôn chắc rằng các phụ kiện đã cắm đầy đủ.

 
Nếu bạn sử dụng phụ kiện như tai nghe hay micro vai thì phải luôn chắc chắn rằng các phụ kiện luôn được cắm vào máy bộ đàm kể cả khi không sử dụng.Trong khi di chuyển có thể dẫn đến phụ kiện cắm bị lỏng bạn hãy kiểm tra và đảm bảo các phụ kiện luôn được cắm chắc chắn.

bo-2-bo-dam-baofeng-888s-co-tai-nghe-den-2324-2881612-c0756163ca4cacba9a0aa0eaa5d9ec1e-product.jpg
  2.Pin của bạn luôn đầy.


Bạn cần kiểm tra và đảm bảo pin của bạn luôn đầy khi bắt đầu ngày làm việc mới.Hãy sạc đầy pin sau một ngày sử dụng.Nếu bạn dùng một thời gian và  pin của bạn nhanh hết hơn bình thường có thể pin của bạn đã bị chai và bạn nên thay pin mới cùng với 1 cục pin dự phòng.Để đảm bảo việc liên lạc của bạn luôn diễn ra thuận lợi.


  3.Tất cả các bộ đàm của bạn đều cùng kênh tần số.


Các máy bộ đàm nếu có chung tần số sẽ liên lạc được với nhau.Các máy bộ đàm của các hãng hiện nay đều được cài sẵn 16 kênh liên lạc.Bạn phải chắc chắn rằng những bộ đàm bạn muốn liên lạc đều chung 1 kênh.Đôi khi trong quá trình sử dụng có thể một vài máy bộ đàm bị đổi kênh sẽ làm gián đoạn việc liên lạc vì vậy trước khi bắt đầu công việc bạn hãy kiểm tra xem tất cả những máy bộ đàm của mình đã cùng kênh chưa.


  4.Lỗi anten.


Anten là bộ phận cực kì quan trọng của máy bộ đàm.Nó có tác dụng thu phát tín hiệu giữa các máy bộ đàm với nhau. Chính vì vậy khi liên lạc nếu thấy tín hiệu nhiễu, khó nghe, chập chờn bạn hãy kiểm tra xem Anten của bạn đã vặn chặt chưa.Nếu bạn làm trong các công trường,nhà máy với đặc thù công việc rất dễ xảy ra những va chạm ảnh hưởng đến anten bộ đàm.Nếu anten của bạn vẫn vặn chặt mà tín hiệu vẫn không ổn định.Bạn có thể thử thay anten của một chiếc bộ đàm khác vẫn đang hoạt động tốt vào để kiểm tra nếu máy vẫn hoạt động tốt thì có thể anten máy bộ đàm đã hỏng và bạn nên cân nhắc thay thế một chiếc anten mới.


5.Tín hiệu kém khi ở khoảng cách xa.

Bạn sử dụng bộ đàm tại một khu vực rộng lớn.Khi cách nhau một khoảng cách xa tín hiệu của bạn bị yếu dần việc liên lạc trở nên khó khăn.Đó là khoảng cách của bạn lớn hơn so với khoảng cách liên lạc của bộ đàm.Để khắc phục việc này bạn nên lắp trạm chuyển tiếp sẽ giúp bạn có thể liên lạc ở khoảng cách xa hơn.

Trên đây là một số biện pháp để khắc phục một vài sự cố bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng máy bộ đàm.Hi vọng có thể giúp được bạn khi gặp phải những trường hợp trên.

Sieuthimaybodam.net chuyên cung cấp máy bộ đàm và phụ kiên máy bộ đàm với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những chiếc máy bộ đàm tốt nhất với giá cả hợp lí nhất.Nếu bạn đang gặp vấn đề về bộ đãm hãy gọi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.