%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

Sử dụng bộ đàm cần đăng kí tần số ?

Ngày đăng 3rd Aug 2017 @ 2:33 PM

Bạn đang sử dụng bộ đàm mà không đăng ký tần số sử dụng ? Bạn nghe về việc xử phạt hành chính đối với người sử dụng bộ đàm không đăng ký tần số ? Vậy nếu bị xử phạt thì mức phạt đó là bao nhiêu ? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

cuc-tan-so-150547-110717-21.jpg

 Theo quy định của pháp luật hiện nay mọi cá nhân,tổ chức khi sử dụng băng tần, tần số vô tuyến điện và những thiết bị phát sóng vô tuyến điện thì đều phải có giấy phép trừ nhũng trường hợp thiết bị bạn sử dụng nằm trong danh mục thiết bị vô tuyến điện được sử dụng có điều kiện(theo quy định của Cục tần số vô tuyến điện).

 Giấy phép sử dụng tần số  và thiết bị phát sóng vô tuyến điện : cho phép người sử dụng một hoặc nhiều tần số nhất định cho một hoặc nhiều thiết bị vô tuyến điện kèm theo các điều kiện quy định về địa điểm,phạm vi phát sóng,điều kiện kỹ thuật ,khai thác (thu phát và phát tham số kỹ thuật phát sóng ,quy ước liên lạc ...)          

Thời hạn giấy phép là 5 năm

Chính vì vậy mọi hành vi sử dụng băng tần, tần số vô tuyến điện ,thiết bị thu phát sóng vô tuyến điện mà không có giấy phép nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt rất nặng

Mức xử phạt như sau :

Theo Điều 77 Nghị định 174/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông , công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện có nội dung về việc xử phạt vi phạm quy định về sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện như sau:

  • Phạt tiền từ 2.000.000đ đến 5.000.000đ đối với hành vi vi phạm sử dụng tần số,thiết bị vô tuyến điện có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 150W trên một thiết bị mà không có giấy phép.
  • Phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ đối với hành vi vi phạm sử dụng tần số,thiết bị thu phát vô tuyến điện có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 500W trên một thiết bị mà không có giấy phép.
  • Phạt tiền từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ đối với hành vi vi phạm sử dụng tần số,thiết bị thu phát vô tuyến điện có công suất lớn hơn 500W và nhỏ hơn hoặc bằng 1kW trên một thiết bị mà không có giấy phép.
  • Phạt tiền từ 20.000.000đ đến 30.000.000đ đối với hành vi vi phạm sử dụng tần số,thiết bị thu phát vô tuyến điện có công suất lớn hơn 1kW và nhỏ hơn hoặc bằng 5kW trên một thiết bị mà không có giấy phép.
  • Phạt tiền từ 30.000.000đ đến 50.000.000đ đối với hành vi vi phạm sử dụng tần số,thiết bị thu phát vô tuyến điện có công suất lớn hơn 5kW và nhỏ hơn hoặc bằng 10kW trên một thiết bị mà không có giấy phép.

Ngoài ra tổ chức, cá nhân vi phạm đều sẽ bị tịch thu tang vật, phương tiện thực hiện hành vi vi phạm và bị truy thu phí sử dụng tần số trong thời gian sử dụng tần số trái phép.

Vậy muốn đăng kí giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện nói chung và tần số bộ đàm nói riêng thì cần có những gì ? 

Hồ sơ xin cấp  phép sử dụng băng tần gồm :

  • Đơn xin cấp phép (theo mẫu của Cục tần số vô tuyến điện )
  • Bản sao có công chứng hoặc chứng thực theo quy định pháp luật quyết định thành lập đối với tố chức,giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đối với doanh nghiệp trong nước hoặc giấy phép đầu tư với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc đối tác nước ngoài trong hợp đồng kinh doanh.
  • Bản sao có công chứn hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông hoặc giấy phép thiết lập mạng viễn thông dùng riêng đối với các thiết bị phải cấp phép thiết lập mạng.
  • Đề án thiết lập mạng thông tin vô tuyến điện trong đó nêu rõ : Mục đích, phạm vi hoạt động, cấu hình mạng,công nghệ sử dụng.
  • Bản đăng kí danh mục các thiết bị phát sóng vô tuyến điện (theo mẫu do Bộ bưu chính-viễn thông quy định )

le-phi-cap-giay-phep-1.png

Trên đây là một vài thông tin về việc đăng kí tần số khi sử dụng máy bộ đàm hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những quy định của nhà nước về việc sử dụng băng tần, tần số vô tuyền điện và nhũng thiết bị phát sóng vô tuyến điện trong đó có máy bộ đàm.

Để hiểu rõ ràng hơn về những quy định trên bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn theo sdt :0969.878.586