%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

Bộ đàm kỹ thuật số Digital có gì hơn so với bộ đàm Analog

Ngày đăng 24th Jul 2017 @ 10:42 AM

Chắc hẳn những khách hàng đã và đang sử dụng bộ đàm đều đã nghe đến dòng bộ đàm kỹ thuật số.Nhưng rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết được sự khác nhau cũng như ưu nhược điểm giữa 2 thế hệ bộ đàm kỹ thuật số so với Analog.Vậy máy bộ đàm kỹ thuật số so với bộ đàm analog thông thường khác nhau như thế nào ? Sieuthimaybodam.net sẽ giúp bạn so sánh bộ đàm kỹ thuật số với bộ đàm Analog thông thường.

 

may-bo-dam-kenwood-nx-240-nx-340-1.jpg

Ưu điểm nổi bật của máy bộ đàm kỹ thuật số (Digital) so với bộ đàm Analog :

  • Bộ đàm kỹ thuật số (NEXDGE của Kenwood, EVerge của Vertex Standard, Mototrbo của Motorola) cho phép bộ đàm cùng hoạt động trên hai chế độ Analog / Digital
  • Giảm chi phí cấp phép tần số nhờ việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số đa truy nhập phân kênh theo thời gian (công nghệ TDMA/FDMA) dựa trên chuẩn DMR cho phép trên một kênh 12.5Khz đơn được cấp phép có thể hỗ trợ 2 kênh trong chế độ trực tiếp (hỗ trợ cùng lúc 2 cuộc gọi độc lập).
  • Công nghệ kỹ thuật số TDMA / FDMA có khả năng lọc tiếng ồn tốt hơn, duy trì chất lượng âm thanh đàm thoại rõ ràng hơn trong phạm vi khoảng cách rộng hơn so với công nghệ Analog (âm thanh rõ nét hơn tại các vị trí xa nhất trong diện truyền phát sóng).
  • Các ứng dụng dữ liệu tích hợp như Dịch vụ Nhắn tin Văn bản và Dịch vụ Định vị dựa trên GPS
  • Gấp đôi công suất với công nghệ kỹ thuật số TDMA / FDMA (có thể đạt được hiệu suất ở tần số 6.25 kHz)
  • Công nghệ kỹ thuật số sử dụng ít công suất pin hơn so với các model sử dụng công nghệ bộ đàm analog từ 19-34%
  • Sử dụng công nghệ IMPRES™ để cung cấp thời gian đàm thoại lâu hơn và âm thanh rõ hơn.
  • Chất lượng âm thanh tốt hơn, nghe rõ và tự nhiên bằng công nghệ chống ồn, nhiễu vượt trội
  • Thời gian sử dụng máy lâu hơn với sự cải tiến tiết kiệm pin…

Những hãng lớn trong ngành viễn thông như Kenwood,Motorola,Icom...với tham vọng thống trị của mình đã và đang khai thác chuẩn bộ đàm kỹ thuật số(công nghệ DMR) - DMR đang trở thành tiêu chuẩn bộ đàm kỹ thuật số được giới kinh doanh ưa chuộng nhất thế kỷ 21

DMR là một hệ thống bộ đàm 2 chiều kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi. DMR không đại diện cho một dòng sản phẩm nhất định mà giống như GSM hay UMTS, đó là một tiêu chuẩn viễn thông dùng trong hoạt động liên lạc thoại và dữ liệu của Bộ đàm Di động Chuyên nghiệp. DMR là một chuẩn mở mà nhiều nhà sản xuất lựa chọn và là tiêu chuẩn do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu – một tổ chức phi lợi nhuận phát triển lên.

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị DMR đều là thành viên sáng lập và thành viên cao cấp của hiệp hội DMR khi hiệp hội được thành lập vào năm 2005.

Motorola Solutions (tiền thân là tập đoàn Motorola) và công ty thành viên Vertex Standard đạt được nhiều kết quả nổi bật nhất trong công nghệ DMR. Dòng sản phẩm bền bỉ, ngâm được trong nước và phong phú Mototrbo công nghệ DMR hiện đang là một trong những sản phẩm chủ đạo của Motorola Solutions. Các dòng Máy bộ đàm Kỹ thuật số cầm tay của Motorola Solutions đang được phân phối rộng rãi trên trị trường Việt Nam như: Máy bộ đàm cầm tay kỹ thuật số MotoTrbo XiR P3688 UHF/VHF; Máy bộ đàm Vertex Standard Kỹ thuật số model EVX- 531 ; Máy bộ đàm cầm tay Vertex Standard Kỹ thuật số model EVX- 534 ; Máy bộ đàm cầm tay Vertex Standard Kỹ thuật số model EVX- 539

Kenwood có một phương án tiếp cận công nghệ DMR với những bước tiến mang tính chiến thuật khá “từ tốn” nhằm giới thiệu ra thị trường các sản phẩm DMR chất lượng tốt với giá thành hợp lý như Máy bộ đàm kỹ thuật số NX-240/NX-340

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng ai có thể đoán trước được người khổng lồ đến từ đất nước mặt trời mọc này sẽ thực sự đạt được những gì đối với loại hình công nghệ DMR vô cùng tiềm năng và có sức ảnh hưởng lớn này?