%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

Hướng dẫn dử dụng và bảo quản pin bộ đàm đúng cách

Ngày đăng 10th Jul 2017 @ 8:55 AM

Sử dụng pin máy bộ đàm đúng kỹ thuật sẽ giúp tránh chai pin và tuổi thọ pin được lâu.Đối với máy bộ đàm thì pin là một yếu tố rất quan trọng, thời gian sử dụng pin lâu, pin sạc nhanh và bền sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng.Sau đây Sieuthimaybodam.net sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và bảo quản pin đúng kỹ thuật.

  1.Các loại pin của máy bộ đàm

  Pin máy bộ đàm thường chia làm 3 loại :Pin Nikel Cadmium(Ni-Cd), Pin Nikel Metal Hydride(Ni-Mh), Pin Lithium Ion(Li-Ion)

Máy bộ đàm sử dụng Pin Ni-Cd(Nikel Cadmium)

 Là loại pin có dung lượng trung bình , được sản xuất từ hỗn hợp Niken và Cadmium, trong đó có Cadmium là chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Máy bộ đàm sử dụng Pin Ni-Mh(Nikel Metal Hydride)

 Là loại pin tương tự như pin Ni-Cd nhưng sử dụng hỗn hợp Hidrua thay cho Cadminum. Pin Ni-Mh thường có dung lượng điện cao gấp 2-3 lần pin Ni-Cd

Máy bộ đàm sử dụng Pin Li-Ion(Lithium-ion)

 Là loại pin dung lượng cao , có thể sạc nhạc nhồi khi đang sử dụng hay khi máy chưa hết pin.Loại pin này đang được người dùng ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội như :pin trọng lượng nhẹ, dung lượng cao, không có hiệu ứng nhớ, mức tự xả thấp, thời gian sử dụng lâu bền.

  2.Những lưu ý về pin trong quá trình sử dụng

Khi sạc pin bằng bộ sạc rời ta nên tháo pn ra khỏi máy để sạc hoặc tắt máy đi nếu như sạc pin kèm  với máy.Điều này giúp nâng cao hiệu suất sạc pin và tránh được các trường hợp chai pin hoặc các tác động không mong muốn đến máy.

Nên sạc pin khi pin đã sử dụng hết , nên để pin nguội trước khi sạc , sau khi sạc nên để pin nguội trước khi lắp vào thiết bị sử dụng . Điều này rất quan trọng nếu là pin Ni-Cd vì nhiệt độ càng cao thì khả năng lưu trữ và bảo quản pin càng thấp.

  3.Cách bảo quản pin bộ đàm

Nếu không sử dụng máy bạn nên sạc đầy pin, tháo pin rời thân máy rồi mới bảo quản cất giữ sau đó cứ mỗi tháng bạn sạc đầy pin 1 lần.

Pin không sử dụng trong một khoảng thời gian cần được sạc đầy trước khi sử dụng.