%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘ ĐÀM

Ngày đăng 27th Jun 2017 @ 4:22 PM

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị hữu dụng và không thể thiếu trong rất nhiều ngành nghề.Để chiếc bộ đàm của bạn luôn sử dụng tốt , tuổi thọ cao, tránh được những lỗi hay hỏng hóc thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây trong quá trình sử dụng bộ đàm liên lạc.

1.Tránh để bộ đàm tiếp xúc với nước.

-  Nước là kẻ thù của tất cả các thiết bị điện tử và bộ đàm cũng không ngoại lệ.Hiện nay có rất nhiều thiết bị bộ đàm chống nước của Motorola, KenWood, Vertex, Icom có khả năng ngâm trong nước nhưng chúng cũng chỉ chịu được ở một mức độ tác động nào đó.Vì vậy bạn không nên để những chiếc bộ đàm của mình ở gần nước để tránh việc vô tình làm hỏng chiếc bộ đàm của mình.

2.Vệ sinh định kỳ máy bộ đàm.

-  Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn tích tụ bên trong và bên ngoài thân máy có thể làm cho máy bị nóng, các điểm tiếp xúc kim loại bị kém dẫn đến hiệu suất phát kém, hiệu năng giảm và có thể làm hỏng một số linh kiện trong máy.Vì vậy bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy cả ở bên trong lẫn bên ngoài để máy luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhất.

3. Không xịt dung môi lên màn hình bộ đàm

-   Đối với những dòng bộ đàm có màn hình hiển thị bạn không được xịt hoá chất hay chất lỏng trực tiếp lên mà hình điều đó có thể làm hỏng màn hình ngay lập tức.Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm và thấm một ít nước lau màn hình chuyên dụng rồi lau nhẹ nhàng (tắt máy trước khi lau ).

4. Không nên sạc trực tiếp vào nguồn điện.

-  Đối với má bộ đàm hay các thiết bị điện tử khác bạn không nên cắm sạc qua bộ ổn áp hay bộ lưu điện UPS . Điều đó giúp bạn tránh được các trường hợp đáng tiếc khí xảy ra khi chập điện hay cường độ điện tăng giảm bất ngờ.

5.Không cầm nắm anten khi sử dụng.

-  Trong quá trình sử dụng không bạn không nên cầm , nắm anten của bộ đàm điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thu phát của bộ đàm hay nguy hiểm hơn là gãy anten.

Một số việc khác.

-Ngoài một số việc kể trên còn có một số lưu ý khác như bảo quản và sử dụng pin, lắp đặt và sử  dụng đúng cách...