%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

7 CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ BỘ ĐÀM LIỆU ĐÃ LÀ ĐỦ?

Ngày đăng 15th May 2017 @ 9:54 AM

Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng của bộ đàm cầm tay

 khi đi mua chúng ta phải thử về chất lượng âm thanh, đàm thoại, pin.... mà ngoài ra còn phải đặc biệt chú ý đến các tiêu chuẩn này. Đối với những môi trường làm việc mang tính đặc thù như ngành an ninh, cứu hỏa, hầm mỏ, công trường.... thì các chuẩn đánh giá chất lượng củA bộ đam cầm tay lại là yếu tố quyết định xem có nên sản phẩm đó không đấy.

  • Tiêu chuẩn FM : là tiêu chuẩn được tổ chức Factory Mutual Research Corporation thông qua và xác nhận loại bộ đàm cầm tay đó có thể sử dụng trong môi trường nguy hiểm dễ gây cháy nổ.
  • Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards) : Là hệ thống các chỉ số quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc với các thiết bị di động dùng trong quân đội Mỹ. Đặc biệt các loại bộ đàm cầm tay phải sử dụng được trong tình trạng khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và có độ ẩm cao.

 25.jpg

  • BỘ ĐÀM BAOFENG UV-8

  • Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking) : Là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc, được hình thành bởi các nhà cung cấp lớn về thiết bị liên lạc không dây lâu năm trong ngành. Mua bộ đàm cầm tay của hãng HYT luôn là đảm bảo yên tâm đầu tiên đáp ứng yêu cầu này.
  • Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) : IP code là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc bên ngoài các linh kiện điện tử bên trong bộ đàm cầm tay của Châu Âu và Ủy ban kỹ thuật điện tử quốc tế IEC.
  • Tiêu chuẩn MPT – 1327 : Là tiêu chuẩn công nghiệp dành cho mạng kết nôi phát thanh trung kế. Tiêu chuẩn này được phát triển dành cho bộ đàm cầm tay từ năm 1988 bởi bộ thương mại và công nghiệp Anh Quốc DTI.

 

  • Tiêu chuẩn DMR (Digital mobile Radio) : Là tiêu chuẩn phát thnh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng bộ đàm cầm tay kỹ thuật số chuyên nghiệp. Được xây dựng và phát triển bởi viện Tiêu chuẩ công nghệ viễn thông Châu Âu ETSI công bố vào năm 2005.
  • Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked Radio) : Đây là tiêu chuẩn phát thanh trung kế kỹ thuật số được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của con người dùng bộ đàm cầm tay chuyên dụng như an ninh, vận tải, chính phủ....

 26.jpg

MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA

Trên đây là 7 chỉ tiêu đánh giá chất lượng bộ đàm cầm tay dành cho người mua. Ngoài việc âm thanh nghe và đàm thoại to, rõ ràng thì cần đáp ứng những yêu cầu trên mới là một chiếc bộ đàm chất lượng, tùy thuộc vào điều kiện bạn sử dụng mà chọn mua bộ đàm cầm tay có tần số thích hợp nữa thôi nhé.

Không phải tất cả  máy bộ đàm cũng đều đánh giá theo chỉ tiêu này mà một số sản phẩm sẽ được đánh giá theo tiêu chí riêng.