%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

GIẢI PHÁP PIN Ni-Cd DÙNG CHO MÁY BỘ ĐÀM

Ngày đăng 21st Apr 2017 @ 9:06 AM

1. Giải pháp dùng pin Ni-Cd (Nickel–Cadmium battery)

Ni-Cd là loại pin hóa học lâu đời nhất khi so sánh với LOẠI pin KHÁC , và nó cũng có những lợi thế riêng.

Đây là loại pin rất cứng, chính vì vậy nó khó bị hư hại và được sử dụng trong những môi trường có sự va chạm mạnh. Nó có thể dự trữ năng lượng trong thời gian dài nếu như không có những tác động khách quan tới quá trình hoạt động của pin. Vì vậy đây là loại pin thích hợp với những công việc mang tính tuần hoàn liên tục. Ni-Cd cũng là loại pin hoạt động tốt được ở nhiệt độ lạnh, nơi mà nhiệt độ đóng băng khi mà những loại pin khác không hoạt động được.

mbd19.jpg

Tuy nhiên Ni-Cd cũng có những điểm hạn chế! Một điểm cần lưu ý với pin Ni-Cd là loại pin này có xu hướng chịu tác động ‘’ ảnh hưởng bộ nhớ’’. Nói một cách khác nếu pin này được sạc và xả ở cùng một tình trạng, thời gian và chu kì, cục pin có thể sẽ cho thấy tình trạng ‘’ Nhớ điểm’’ chu kì sạc khi bắt đầu xả. Điều này ảnh hưởng đến vòng đời của pin.. và có nghĩa là thời gian hoạt động của pin sẽ ngắn hơn khi bạn đang làm việc.

Một đặc điểm quan trọng khác là pin Ni-Cd là loại pin hóa học độc hại. Mặc dù nhà sản xuất đảm bảo là loại pin này được đóng gói và bảo đảm một cách toàn diện và sẽ không lọt ra những loại vật chất nguy hại nếu như chúng được sử dụng và bảo quản theo đúng như chỉ dẫn. Đó là một phần chính sách trong phương châm kinh doanh của nhà sản xuất và đồng thời tránh thải ra những chất độc hại vào môi trường, trong khi vẫn đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như là hiệu suất hoạt động của pin.

bo-dam-motorola-gp-368-4.jpg

Pin Ni-Cd là loại pin với chi phí giá thành tương đối là thấp và hiệu quả làm việc cao, nhưng là một loại pin độc hại, vì vậy việc phát triển những dòng pin thay thế là một việc làm cần thiết của nhà sản xuất pin bộ đàm.