%%LNG_LoadingPleaseWait%%
Nhận tin tức

NHA MANG PHOI HOP BO THONG TIN DE NGAN CHAN SIM RAC

Ngày đăng 19th Apr 2017 @ 2:39 PM

Theo lộ trình 5 nhà mạng cam kết với Bộ TTTT, ngày 21/11, bắt đầu chiến dịch khóa 12 triệu sim rác! 

Trong những năm gần gây, thực trạng SIM di động rẻ như cho đã khiến thuê bao di động trở thành phương tiện lạc một cách cơ động cùng chi phí hợp lý cho các đơn vị chuyên doanh. Nhiều hãng taxi tại Hà Nội đã chuyển sang sử dụng SIM di động nội mạng thay cho bộ đàm với chi phí rẻ. Không thể phủ nhận được lợi ích to lớn của những chiếc điện thoại di động nhất là khi những nhà mạng lớn nhỏ trong nước đều đã và đang áp dụng các gói cước nội mạng khá hấp dẫn. Nhỏ thì nội mạng miễn phí 10 phút mỗi lần gọi, lớn thì gói cước tỷ phú tha hồ nghe, gọi. Tính ra trung bình một tháng, tổng đài mất chi phí chưa đến 60 ngàn/tài xế cho một SIM nội mạng. Trong khi khấu hao hệ thống bộ đàmhàng năm cũng xấp xỉ con số này.

vi-du-nhap-tan-so-may-bo-dam-icom-v85.jpg

Nhiều người có ý kiến cho rằng: “Cái tiện của bộ đàm là có thể online liên tục và 3,4 người có thể cùng tham gia 1 kênh thoại. Tuy nhiên đặc tính của máy bộ đàm cầm tay chỉ đàm thoại 1 chiều chỉ nghe, hoặc nói trong 1 thời điểm nên nếu trong trường hợp cần trao đổi rất khó để đối thoại, trong khi đó SIM di động thì như thực hiện cuộc thoại thông thường nên thoải mái nói, thoải mái nghe”. Việc các nhà mạng hiện nay đang phổ biến chính sách SIM di động gọi cố định giá rẻ và ngược lại cũng là một điều kiện tốt cho các tổng đài điều phối kiểu này bởi việc lắp hệ thống cố định/cố định không dây cùng mạng với SIM di động là một cách làm rất dễ dàng cùng chi phí thấp, lắp đặt, bảo trì nhanh chóng.

huong-dan-su-dung-may-bo-dam.jpg

Tuy nhiên, việc xuất hiện hàng loạt sim giá rẻ dẫn đến cạnh tranh các hãng ngày càng tăng  cao, nào thì giảm giá cước, tăng khuyến mại một cách ồ ạt, không kiểm soát. Nhiều người lợi dụng  tình trạng này sử dụng sim rác để phục vụ cho việc spam, nhắn tin rác, lừa đảo tới các khách hàng sử dụng điện thoại di động khác, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 

Chính vì những sự cố xảy ra không như mong muốn, nên các nhà mạng đã kết hợp với bộ thông tin truyền thông đã thực hiện kế hoạch để ngăn chặn vấn đề sim rác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.